Công thức nước sốt giúp món sườn heo chua ngọt ngon bất bại
Sườn heo chua ngọt là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình, cách làm rất đơn giản.
Nguyên liệu:
Sườn heo, gia vị, ớt chuông.
Cách làm:
Sườn heo rửa nhiều lần cho sạch tiết thừa, dùng giấy thấm bớt phần nước thừa. Tiếp theo cho trứng, nước tương, rượu nấu ăn, muối, bột bắp, dùng tay trộn đều rồi ướp trong 30 phút cho thịt ngấm gia vị.
Cho một lượng dầu vừa đủ vào chảo, dầu nóng 60% thì trút sườn vào chiên. Chiên từ từ trên lửa nhỏ cho đến khi bề mặt vàng và giòn, vớt ra để ráo dầu. Sau đó trút sườn vào, tăng nhiệt độ, chiên tiếp trong 30 giây nữa để sườn vàng và hấp dẫn hơn.
Làm nước sốt: 1 thìa bột bắp, 2 thìa giấm, 3 thìa đường, 4 thìa nước tương, 5 thìa nước, khuấy đều rồi đun sôi.
Khi nước sốt chua ngọt đặc lại, cho sườn heo đã chiên vào xào nhanh trên lửa vừa để sườn thấm một lớp nước sốt chua ngọt đậm đà.
Cuối cùng, thái ớt chuông xanh và ớt chuông đỏ thành từng miếng, cho vào chảo xào cùng sườn cho đến khi cạn nước. Điều này không chỉ tạo thêm hương vị sảng khoái mà còn làm cho món ăn trở nên nhiều màu sắc và hấp dẫn hơn.