Loại rau “thần dược” bổ xương, ngừa ung thư
Cải bắp phổ biến và giàu dinh dưỡng, được sử dụng rộng rãi trong nhiều món ăn bở hương vị thơm ngon và có lợi cho sức khỏe mà ít ai biết.
Sức khỏe tim mạch
Một trong những lợi ích quan trọng nhất của cải bắp là hàm lượng kali giúp điều hòa huyết áp và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và chất chống oxy hóa. Các chất này là “chiến binh” bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của các gốc tự do.
>>Thực đơn giảm cân siêu nhanh: 5 kg trong 10 ngày không cần nghĩ
Hỗ trợ giảm cân
Chất xơ trong cải bắp giúp tạo cảm giác no lâu, hạn chế cảm giác thèm ăn và ngăn ngừa việc ăn quá nhiều. Bên cạnh đó, chất xơ còn hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả, vitamin và khoáng chất thiết yếu như vitamin C, vitamin K, kali,… giúp tăng cường sức đề kháng và bổ sung dưỡng chất cho cơ thể trong quá trình giảm cân.
Ngăn ngừa ung thư
Các hợp chất glucosinolate có trong cải bắp, đóng vai trò như những “chiến binh” chống lại tế bào ung thư, bằng cách ức chế sự phát triển và phân chia của chúng, đặc biệt là ở các loại ung thư như đại trực tràng, phổi và tuyến tiền liệt.
Cải thiện mắt
Cải bắp cung cấp beta-carotene – chất quan trọng của vitamin A. Chất chống oxy hóa này đóng vai trò thiết yếu trong việc bảo vệ võng mạc, ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng, giảm nguy cơ mắc các bệnh về mắt khác như đục thủy tinh thể.
Tốt cho xương
Với hàm lượng vitamin K và canxi dồi dào, cải bắp là thực phẩm lý tưởng để chăm sóc sức khỏe xương khớp, góp phần cải thiện khả năng phục hồi của xương sau khi bị tổn thương. Hợp chất sulforaphane có tác dụng chống viêm mạnh mẽ, giúp giảm đau nhức và cứng khớp, mang lại sự linh hoạt cho các khớp, bảo vệ xương khớp, đặc biệt đối với người cao tuổi và những người mắc các bệnh lý về xương khớp.