Trót mê ẩm thực Việt Nam, người Ấn mang món ăn Việt về quê
Sau nhiều lần tới Việt Nam du lịch, Sahil Sambhi người Ấn Độ đam mê ẩm thực Việt. Khi quay lại quê hương, anh mở một nhà hàng mang hương vị Việt tại đây.
Hương vị Việt ở Ấn độ
Anh Sahil Sambhin từng nhiều lần tới Việt Nam du lịch và trót mê ẩm thực Việt Nam với phở, bánh mì và gỏi cuốn – là những món ăn đặc trưng Việt và quyết định mở nhà hàng mang văn hóa và ẩm thực Việt tới gần hơn với người dân Ấn Độ – một trong số ít nhà hàng Việt ở thành phố Mumbai.
Nhờ sự giới thiệu này, anh Sahil Sambhi có sự kết nối ông Phạm Sanh Châu, cựu Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ giai đoạn năm 2018-2022 và nhờ ông giới thiệu với những nhà cung cấp nguyên liệu, tìm hiểu nguồn nguyên liệu thô và nhập các gia vị trực tiếp từ Việt Nam.
Nhà hàng phong cách Việt
Nhà hàng anh Sambhi được thiết kế 2 tầng với không gian được kết nối bằng tác phẩm nghệ thuật, trên cầu thang có hình ảnh một người phụ nữ Việt Nam đang nấu ăn – một không gian văn hóa với những thiết kế nội thất đậm chất Việt, vật dụng thiên nhiên làm bằng tre, gỗ, dây thừng và nón lá với tông màu vàng ấm áp.
Những món trong thực đơn do các đầu bếp Ấn Độ tự thiết kế dành cho cả người ăn chay hay món cà ri gà ăn với xoài cũng là một trong những món ăn được biến tấu cho phù hợp khẩu vị người dân nơi đây. Món chả cá lấy cảm hứng từ món chả cá Lã Vọng ở Hà Nội, được đầu bếp chế biến từ phi lê cá bơn kết hợp với nước cốt dừa, hành tím, thì là và ăn kèm cùng bún tươi. Một số món khai vị còn có nộm đu đủ, gỏi ngó sen và gỏi bưởi đều là món ăn đậm chất nhiệt đới với những loại trái cây tươi.