Thưởng thức món ngon từ hạt dẻ Trùng Khánh
Món ăn ngon từ loại hạt này được nhiều người ngóng đợi, tạo nên dấu ấn riêng về ẩm thực Tây Bắc – bạn hãy thử thưởng thức những món ăn ngon từ hạt dẻ – loại hạt đặc biệt được trồng tại những vùng đất trên nhé!
Những vườn dẻ cổ thụ mùa thu tại huyện Trùng Khánh, Cao Bằng cũng bắt đầu vào vụ, ban có thể thực hiện một chuyến du lịch bởi Trùng Khánh và vùng đất rất đẹp với những ruộng bậc thang kỳ vĩ.
>>>Du lịch trekking – xu hướng xê dịch kiểu… “vất vả”
Hạt dẻ nướng
Trong tiết trời thu mát mẻ – thức quà yêu thích của rất nhiều thế hệ trẻ tại Thủ đô: Một túi hạt dẻ thơm lừng, ăn bùi bùi, ngọt ngọt lại nóng hổi sẽ xua tan cái lạnh cho mỗi người.
Bánh hạt dẻ
Bánh hạt dẻ Sapa có vỏ được làm bằng bột mì, nhân chính là hạt dẻ. Bánh ăn có vỏ giòn, nhân ngọt dịu bùi và thơm rất đặc trưng của hạt dẻ có thể khiến cho chị em mê mẩn.
Hạt dẻ kho thịt – Gà om hạt dẻ
Bạn đã từng thử ăn món này chưa? Hạt dẻ Trùng Khánh có vị ngọt bùi tự nhiên, lại mềm bở, thơm ngậy nên khi om cùng gà rất hợp vị – một cảm giác rất “bao phê” và hạt dẻ chắc chắn sẽ hết nhanh hơn thịt. Hương thơm của hạt dẻ sẽ ngấm vào thịt, và ngược lại chất ngọt của thị sẽ hoà vào những hạt dẻ tròn, bùi vô cùng.