Năm món đặc sản mua về làm quà ở Côn Đảo cực hấp dẫn
Trong chuyến du lịch khám phá Côn Đảo, ngoài việc chiêm ngưỡng thắng cảnh đẹp, những đặc sản của vùng đất này để mua về làm quà tặng. Hải sản Côn Đảo rất ngon và giá cả phải chăng
Mực một nắng
Mực một nắng Côn Đảo là món quà tặng độc đáo và đầy ý nghĩa dành cho người thân. Côn Đảo, nơi nổi tiếng với nguồn hải sản phong phú và sạch sẽ, mực phơi một lần dưới ánh nắng tự nhiên trong khoảng thời gian vừa đủ, giữ lại độ tươi ngọt khi thưởng thức.
Mực một nắng Côn Đảo có màu trắng ngà, thịt dày, mềm mại nhưng vẫn giữ được độ dai vừa phải, vị thịt mực ngọt thanh, không bị khô như một số loại khô mực thông thường.
>>>Hoa hậu Nông Thúy Hằng bị công kích giới tính trên mạng xã hội
Mứt hạt bàng
Không chỉ nổi tiếng với thiên nhiên hoang sơ và cảnh quan hùng vĩ, du khách đến với Côn Đảo còn ấn tượng với loại đặc sản mang đậm màu sắc truyền thống của địa phương chính là mứt hạt bàng.
Mứt hạt bàng có hai loại, mặn và ngọt, được rang với muối hay với đường, vị bùi, béo và rất thơm, nhận được nhiều lời khen tấm tắc từ người ăn.
Mắm hàu
Món mắm hàu đặc trưng của vùng đảo này khi người dân chọn những con hàu tươi ngon nhất để chế biến, là món ăn giàu chất dinh dưỡng, cung cấp nhiều đạm và các vi chất có lợi cho sức khỏe.
Mắm hàu Côn Đảo có màu nâu sẫm, mùi thơm đặc trưng, vị đậm đà, mang hương vị biển cả rõ nét, ăn kèm với cơm trắng, bún, hay làm gia vị cho các món ăn khác như thịt luộc, rau sống hay nêm nếm vào các món kho, xào để tăng thêm hương vị đậm đà, hấp dẫn.
Yến sào
Được khai thác từ những vùng biển trong lành, yến sào mang hương vị tự nhiên, tinh khiết, tốt cho sức khoẻ.
Sở hữu hệ thống các hang động tự nhiên nên Côn Đảo thu hút nhiều cá thể chim yến đến cư ngụ. Vì là vùng biển trong lành nên tổ yến có màu sắc trắng tinh khiết, ít lẫn tạp chất, sợi yến dai, giòn và giàu dinh dưỡng khi chế biến thành nhiều món ăn bổ dưỡng.
Sá sùng
Sá sùng hay còn gọi là trùng biển – một loại hải sản có hình dáng giống như con giun đất, sống chủ yếu ở các bãi cát ngầm dưới biển Côn Đảo. Sá sùng là đặc sản có giá trị cao, hiếm có chỉ xuất hiện từ tháng 3 đến tháng 7 hằng năm.
Sá sùng Côn Đảo nổi tiếng với khả năng chế biến thành nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng,giúp tăng cường sức khỏe, bổ sung năng lượng. Có thể dùng sá sùng để nấu nước dùng phở, hầm xương, xào tỏi, hoặc rang muối, mỗi món đều mang lại hương vị đậm đà, ngọt ngào.