Đặc sản “ngô nấm mốc”: Nhìn phát sợ mà ngon ngỡ ngàng, hiếm có khó tìm

Trái ngược với vẻ ngoài xấu xí, loại ngô này lại có giá đắt gấp chục lần ngô thường, có tiền chưa chắc mà mua được để ăn

>>>Ba thực phẩm càng ăn buổi sáng càng hại gan, thận

>>>Nguyên tắc ‘vàng’ giảm một kg mỡ trong hai tuần

Trước đây khi phát hiện những cây ngô bị nấm mốc như thế này, nông dân sẽ cắt bỏ để tránh ảnh hưởng đến những cây trồng khác mà họ không biết rằng bắp ngô nhìn như bị thối hỏng này lại là “vàng” cực kỳ đáng tiền.

Đặc sản “ngô nấm mốc”: Nhìn phát sợ mà ngon ngỡ ngàng, hiếm có khó tìm

Đặc sản “ngô nấm mốc”: Nhìn phát sợ mà ngon ngỡ ngàng, hiếm có khó tìm

Huitlacoche – nghĩa là bệnh than ngô – bắp ngô đôi khi bị tấn công bởi một loại nấm độc hại sau mùa mưa. Nấm này khiến hạt ngô biến dạng thành những khối u kỳ lạ, có màu sắc trắng, xám, hồng hoặc đen, làm giảm năng suất ngô và khiến bắp ngô trông rất xấu xí.

Đặc sản “ngô nấm mốc”: Nhìn phát sợ mà ngon ngỡ ngàng, hiếm có khó tìm

Đặc sản “ngô nấm mốc”: Nhìn phát sợ mà ngon ngỡ ngàng, hiếm có khó tìm

 

Đặc sản “ngô nấm mốc”: Nhìn phát sợ mà ngon ngỡ ngàng, hiếm có khó tìm

Đặc sản “ngô nấm mốc”: Nhìn phát sợ mà ngon ngỡ ngàng, hiếm có khó tìm

Tuy nhiên, kể từ khi phát hiện ra giá trị thực phẩm của ngô Huitlacoche, chúng đã trở thành món đặc sản nổi tiếng trong những nhà hàng cao cấp, huitlacoche sẽ chuyển sang màu đen và hơi sền sệt khi được chế biến.

Đặc biệt, khoa học đã chứng minh rằng huitlacoche giàu giá trị dinh dưỡng hơn cả bắp ngô thông thường. Do đó, ngô “nhiễm bệnh” thậm chí còn đắt gấp chục lần ngô “khỏe mạnh”.

Đặc sản “ngô nấm mốc”: Nhìn phát sợ mà ngon ngỡ ngàng, hiếm có khó tìm

Đặc sản “ngô nấm mốc”: Nhìn phát sợ mà ngon ngỡ ngàng, hiếm có khó tìm

Bình luận

*

  • Mới nhất
  • Đọc nhiều nhất
Biến việc thực hành ESG thành công cụ xây dựng thương hiệu bền vững
//