Biến bã cà phê thành than sinh học tiết kiệm và an toàn môi trường sống
Bã cà phê, bánh mì thừa tại các nhà hàng hay khách sạn được thu gom, tái chế thành than sử dụng hàng ngày trong gia đình
Than cafe
Than cà phê (coffee briques) là sáng kiến của ông Stefan Phang, Giám đốc toàn cầu về Phát triển bền vững và trách nhiệm xã hội của Diversey. Khi trực tiếp làm việc trong ngành công nghệ thực phẩm và lãnh đạo tại các Khách sạn, ông Stefan nhận thấy, sự lãng phí từ các sản phẩm thực phẩm – nhất là rác thải từ bột cafe là rất lớn.
Stefan đã dành nhiều thời gian nghiên cứu và thành công thử nghiệm ép bã cà phê thành những bánh than – một sản phẩm thân thiện với môi trường, hạn chế các nguồn khí thải gây ung thư
>>>“Trò chơi bóng tối” vì sao sẽ tạo cơn sốt phim truyền hình?
Nhiên liệu sạch
Như vậy, ngoài việc tiết kiệm, bánh than từ bã cafe đã phần nào giải quyết về vấn đề rác thải, bảo vệ môi trường và có thể tái sử dụng sản phẩm phụ trong nhà hàng, khách sạn và các đơn vị kinh doanh cafe chuyên nghiệp. Than cà phê có thể trở thành một nguồn nhiên liệu sạch để nấu nướng.
Tại Hà Nội, Grand Mercure Hanoi là khách sạn đầu tiên tái chế bã cà phê thành bánh than thân thiện với môi trường và sử dụng hàng ngày tại nhà hàng. Và lợi nhuận từ việc tái chế rác thải nhà bếp, Khách sạn sẽ thực hiện công việc thiện nguyện như để nấu, nướng suất ăn cho bệnh nhân tại bệnh viện, cam kết xây dựng thương hiệu khách sạn xanh và bền vững.