Bún ngâm giòn lạ miệng Hải Phòng không phải ai cũng biết

Bún ngâm Hải Phòng có giá khoảng 30.000 đồng/bát ăn kèm như tôm, bề bề, chả lá lốt, chả cá,… Sợi bún to, giòn, hòa quyện cùng nước dùng ngọt thanh, đậm đà vị tôm.

Món ngon Hải Phòng

Nhiều thực khách phương xa có thể chưa từng nghe tên bún ngâm nhưng nếu có dịp thưởng thức món này một lần sẽ nhớ mãi hương vị.

Bún ngâm Hải Phòng là món ăn quen thuộc với người dân, bún thường được ngâm trong nước để giữ độ giòn, khách gọi món, người bán mới trụng lại bún, thêm món ăn kèm rồi chan nước dùng nóng hổi lên trên.

>>Bún riêu chuẩn vị Hà Nội, cầm lòng không nổi

>>>Thưởng thức món ngon từ hạt dẻ Trùng Khánh

Bún ngâm, giòn lạ miệng ở Hải Phòng, không phải ai cũng biết

Bún ngâm, giòn lạ miệng ở Hải Phòng, không phải ai cũng biết

Nguyên liệu chế biến cầu kì

Chị Nguyễn Quỳnh Dương – chủ quán bún ngâm ở đường Hoàng Minh Thảo (quận Lê Chân, TP Hải Phòng) cho biết, bún ngâm còn có tên gọi khác là bún tôm, vì nguyên liệu chính là tôm.

“Công đoạn nấu nước dùng cũng kỳ công, tốn nhiều thời gian và tâm huyết nhất. Để tăng vị ngọt tự nhiên, mình cho thêm củ cải, củ đậu và hành tây để nước dùng đậm đặc, dậy vị ngọt thơm, béo ngậy từ tôm, xương”

Bún ngâm, giòn lạ miệng ở Hải Phòng, không phải ai cũng biết

Bún ngâm, giòn lạ miệng ở Hải Phòng, không phải ai cũng biết

Tôm ăn cùng bún được tuyển chọn từ loại tôm lớt, sau đó đem bóc nõn, chẻ lưng rồi đem xào sơ cùng một số gia vị. Các nguyên liệu ăn kèm khác như bề bề, chả lá lốt, chả cá, mọc giòn,… cũng được gia đình chị chế biến thủ công để đảm bảo chất lượng và mùi vị như mong muốn.

Bún ngâm, giòn lạ miệng ở Hải Phòng, không phải ai cũng biết

Bún ngâm, giòn lạ miệng ở Hải Phòng, không phải ai cũng biết

Bình luận

*

  • Mới nhất
  • Đọc nhiều nhất
Biến việc thực hành ESG thành công cụ xây dựng thương hiệu bền vững
//